Bất Động Sản Hồ Tràm thiết lập mặt bằng giá mới

Những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế hứa hẹn sẽ sớm xuất hiện tại Hồ Tràm (hình minh họa)

BĐS Bà Rịa Vũng Tàu, trong đó có Hồ Tràm đang là một trong những khu vực thu hút được sự quan tâm đầu tư của nhiều đại gia BĐS bởi tiềm năng phát triển lớn, nhất là phân khúc BĐS du lịch cao cấp bởi địa phương này còn thiếu nguồn cung. Trong khi, nhu cầu du lịch luôn tăng cao, theo kế hoạch phát triển của tỉnh này tốc độ tăng trưởng 5 năm tới từ 30-35%, mỗi năm đón khoảng 8,6 triệu khách, tuy nhiên, hạ tầng du lịch lại chưa tương xứng với tiềm năng.

dong cuu suoi nghe 3

Đồi cừu nổi tiếng Suối Nghệ – Hồ Tràm

Nhiều chuyên gia địa ốc nhận định, so với các thị trường BĐS tỉnh lân cận Tp.HCM khác như Long An, Bình Dương, Đồng Nai thì Bà Rịa Vũng Tàu lại đang được xem là một điểm nóng mới, bởi mặt bằng giá còn hấp dẫn, dư địa tăng còn cao.

Cùng với nhiều tỉnh thành khu vực phía Nam như Tp.HCM, Đồng Nai Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Tiền Giang và Long An, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ hợp thành một bát giác kim cương trong phát triển kinh tế nhờ các tuyến cao tốc, sân bay đang được đầu tư mạnh ở khu vực này, ước lượng chiếm tới 43% tổng sản phẩm nội địa (GDP).

Vì thế, cũng như nhiều khu vực khác ở phía Nam lân cận Tp.HCM, Hồ Tràm đang thu hút nhiều tên tuổi lớn trong làng BĐS đến đầu tư. Có thể kể tới như Sungroup, Novaland; Madisonland và nhiều đại gia địa ốc khác sắp đổ bộ hứa hẹn sẽ giúp Bất động sản Hồ Tràm trở nên sôi động hơn nữa.

Nhiều dự án có quy mô lớn như NovaWorld Hồ Tràm (khoảng 1.000ha), Edenia Resort (hơn 40ha), Lagoona Bình Châu (27,5ha), The Hamptons Hồ Tràm (16,8ha),… trên dải bờ biển từ Long Hải đến Hồ Tràm.

D

Hồ Tràm trở thành thiên đường nghỉ dưỡng đã giúp Bất động sản nơi đây vươn mình mạnh mẽ

Những khu vực khác như Long Điền, Long Hải hay Phước Hải cũng đang trở thành điểm đến của các đại dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng. Khu vực này còn sơ khai nên giá đất cũng ở ngưỡng thấp hơn dao động khoảng 8-15 triệu đồng/m2 tùy từng khu, giá đất ở các khu vực này ít biến động hơn.

Bên cạnh việc đổ bộ đầu tư các đại dự án, hạ tầng khu vực được nâng cấp và hoàn thiện thì giá đất Hồ Tràm tăng còn do tiềm năng về phát triển hạ tầng giao thông liên vùng từ các dự án cao tốc sắp được xây dựng, cũng có tác động đến tâm lý nhà đầu tư. Do đó, lượng quan tâm và mua đất ở Hồ Tràm của nhà đầu tư gần đây tưng lên.
Trong đó, nhiều dự án cao tốc sẽ khởi công trong năm 2021 như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu 12.300 tỷ, kết nối Hồ Tràm với các tỉnh Đông Nam Bộ; Cao tốc Bến Lức – Long Thành đang được xây dựng, kết nối Hồ Tràm với đồng bằng Sông Cửu Long; sân bay quốc tế cũng sẽ sớm khởi công vào quý 2/2021.

Ngoài ra, loạt siêu dự án cũng đang trong quá trình quy hoạch, góp phần hiện đại hóa bộ mặt hạ tầng giao thông liên vùng của tỉnh như đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Xuyên Á, sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu… Tỉnh cũng nghiên cứu kế hoạch mở rộng toàn tuyến và điều chỉnh tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Xuyên Mộc. Dự kiến, tuyến đường ven biển sẽ mở rộng từ hiện trạng 12 m lên đến 42m…