Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm tăng trưởng nóng

Nguồn cung bất động sản Hồ Tràm từ 2019 đến nay bùng nổ cả ở phân khúc biệt thự biển và căn hộ khách sạn.

Tính từ đầu năm 2019 đến quý II/2021, thị trường bất động sản Hồ Tràm ra mắt trên 10 dự án bất động sản với tổng quy mô lên đến hơn 1.100 ha, cung ứng cho thị trường gần 10.000 sản phẩm, bao gồm cả biệt thự nghỉ dưỡng lẫn căn hộ khách sạn (condotel). Nguồn cung phần lớn đến từ đại dự án Novaworld Hồ Tràm 1.000 ha của chủ đầu tư Novaland.

Ngoài ra, các dự án nổi bật triển khai tại Hồ Tràm trong hai năm trở lại đây có thể kể đến như: dự án Ixora by Fusion của Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm với 46 biệt thự và 164 căn hộ khách sạn, dự án Hyatt Regency Hồ Tràm của IFF Holdings với 63 biệt thự, dự án Angsana Residences Hồ Tràm của Madison Land với 50 biệt thự…

bat dong san nghi duong ho tram

Theo bà Lê Thị Quỳnh Lê, Giám đốc phát triển Khối bất động sản nghỉ dưỡng và quốc tế của Rever, thị trường bất động sản Hồ Tràm đang cho thấy sự phát triển và tăng trưởng theo hướng bền vững, không quá nóng cũng không quá lạnh. Bên cạnh đó, việc phát triển hệ thống hạ tầng giao thông kết nối vùng cũng đang được xem là thỏi nam châm tạo lực đẩy cho du lịch và bất động sản tại Hồ Tràm.

Bà Lê nhận định Bà Rịa – Vũng Tàu là thành phố biển gần nhất với TP.HCM, đây là lợi thế lớn giúp địa phương này, đặc biệt là khu vực Hồ Tràm trở thành điểm đến thu hút du khách, đón đầu nhu cầu du lịch đang dần hồi phục sau dịch.

meliahotram zing6
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm dự kiến bùng nổ mạnh mẽ từ nay đến 2030

“Theo quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2020-2030, 5.000 ha quỹ đất sẽ dành cho phát triển khu du lịch nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí tại Hồ Tràm. Những số liệu này dự báo thị trường bất động sản Hồ Tràm sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong thời điểm từ nay đến 2030”, giám đốc phát triển Khối bất động sản nghỉ dưỡng và Quốc tế của Rever nhận định.

Theo đánh giá của Savills Hotels khu vực châu Á Thái Bình Dương, tính đến năm 2020, khu vực Hồ Tràm và Long Hải có 19 dự án đang hoạt động với tổng số 2.700 phòng, 5 trong số đó đang được phát triển giai đoạn tiếp theo.

Dự kiến đến năm 2023 có thêm 9 dự án đi vào hoạt động, cung cấp 7.600 phòng. Trong đó, dự án cao tầng lớn nhất dự kiến có 1.800 phòng, dự án lớn thứ hai với 970 phòng. Dữ liệu cho thấy 90% số lượng dự án đang triển khai đều có thành phần ngôi nhà thứ hai.

Bà Rịa – Vũng Tàu đón 2,7 triệu lượt khách lưu trú vào năm 2020, giảm 28% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức giảm khá thấp so với những điểm đến như Khánh Hòa và Đà Nẵng.

Theo đánh giá của ông Manuel Ferriol, Tổng quản lý Resort Melia Hồ Tràm, sự hiện diện của các thương hiệu quốc tế cũng sẽ tạo đà phát triển cho khu vực thu hút thêm nhiều nhà đầu tư lớn và góp phần hoàn thiện để trở thành điểm đến quốc tế trong tương lai.

“Bên cạnh việc đầu tư các sản phẩm lưu trú, khu vực này cần phát triển thêm các tiện ích giải trí nhằm tạo nên hệ sinh thái du lịch hoàn chỉnh, góp phần thu hút khách quốc tế cũng như gia tăng thời gian của khách lưu trú tại đây”, ông Manuel Ferriol nói.

Theo Zingnews.vn