Bình Dương có bao nhiêu khu công nghiệp, nhu cầu nhà ở ra sao?

Tỉnh Bình Dương hiện có 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp, chiếm 1/4 diện tích bất động sản công nghiệp của toàn miền Nam. Chính tốc độ phát triển “vũ bão” của thủ phủ công nghiệp Bình Dương đã kéo theo sự phát triển rầm rộ của thị trường bất động sản nhà ở tại đây.

Các khu công nghiệp Bình Dương gia tăng nhanh chóng về cả lượng và chất

thi truong bat dong san binh duong 01

Trung tâm hành chính thành phố mới Bình Dương nhìn từ trên cao.

Toàn tỉnh Bình Dương hiện có 29 khu công nghiệp, tổng diện tích 12,743ha, tỷ lệ cho thuê đất đạt 82.9% và 12 cụm công nghiệp với tổng diện tích 790ha, tỷ lệ cho thuê đất đạt 67.4% (Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương).

Trong đó, các khu công nghiệp (KCN) đã cho thuê gần hết diện tích phải kể đến như KCN Sóng Thần I, KCN Sóng Thần II, KCN Đồng An, KCN Nam Tân Uyên, KCN Tân Đông Hiệp A, KCN Việt Hương, KCN VSIP – Việt Nam Singapore, các KCN Mỹ Phước 1, 2, 3, 4 và 5.

Chỉ riêng Bình Dương đã chiếm ¼ tổng diện tích khu công nghiệp/cụm công nghiệp của toàn miền Nam với tỷ lệ lấp đầy cao. Để mở rộng quy mô, Bình Dương cũng đang quy hoạch phát triển thêm 34 khu công nghiệp mới với tổng diện tích lên đến 14,790ha.

Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu với Việt Nam (EVFTA) đi vào hiệu lực từ tháng 8/2020 sẽ là động lực và tạo cơ hội lớn giúp các “thủ phủ FDI” Bình Dương thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư đến từ châu Âu.

can ho chung cu thuan an binh duong 03

Cổng chào Khu công nghiệp VSIP, Bình Dương.

Để đón đầu dòng vốn FDI sắp sửa đổ vào công nghiệp Bình Dương, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư vào phát triển nhà xưởng, kho bãi công nghiệp. Nổi bật là Becamex IDC và các đối tác đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng tại 5 KCN, bao gồm Mỹ Phước 1, 2, 3, Thới Hòa, Bàu Bàng…

Không chỉ sớm vượt kế hoạch thu hút vốn FDI, hiện nay, với sự hợp tác của các thương hiệu toàn cầu như Warburg Pincus, Sembcorp… Bình Dương đang trở thành một hấp lực đối với các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, Becamex IDC còn hợp tác với nhiều doanh nghiệp, tổ chức tại Hàn Quốc, Hà Lan, Singapore để xây dựng Khu công nghiệp khoa học công nghệ và trung tâm sản xuất thông minh 4.0 tại Bình Dương, mở ra một hệ sinh thái sáng tạo, thu hút các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài.

Công nghiệp phát triển kéo theo sự tăng trưởng của bất động sản Bình Dương

Bên cạnh công nghiệp, lĩnh vực thương mại – dịch vụ của tỉnh Bình Dương cũng phát triển nhanh chóng với nhiều đô thị sầm uất mọc lên ngày càng nhiều. Đến nay Bình Dương đã có 3 thành phố (Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An) và số lượng doanh nghiệp tăng lên gần con số 44,000.

can ho chung cu binh duong 02 2

Bệnh viện Quốc tế Becamex tại Thuận An, Bình Dương

Các tiện ích cao cấp chuẩn quốc tế cũng xuất hiện ngày càng nhiều với quy mô lớn tại Bình Dương như TTTM Aeon Mall, Siêu thị Lotte, MM Mega Market, bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, Becamex, Columbia Asia Hospital (lĩnh vực y tế), trường mầm non MMI Việt Nam (Thuận An), trường Đại học Quốc tế Việt Đức…

Chính tốc độ phát triển như “vũ bão” của thủ phủ công nghiệp Bình Dương là động lực chính kéo theo sự phát triển rầm rộ của thị trường bất động sản nhà ở.

Theo kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho thấy, Bình Dương là tỉnh có nhu cầu thuê nhà ở cao nhất cả nước với tỷ lệ lên đến 74.5%. Nguyên nhân là do Bình Dương hiện có hơn 1.2 triệu chuyên gia, kỹ sư, công nhân lành nghề đến sinh sống và làm việc tại khu công nghiệp.

Khi quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa càng được đẩy mạnh, thì nhu cầu nhà ở tại các đô thị đang phát triển của Bình Dương như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, Bến Cát… ngày càng lớn và đa dạng. Đặc biệt trong số đó là loại hình căn hộ chung cư.

phoi canh the rivana

Phối cảnh dự án căn hộ The Rivana sắp sửa ra mắt vào cuối năm 2020 tại Bình Dương.

Theo chủ tịch HĐQT Becamex IDC, khẳng định, các nhà đầu tư đến từ Mỹ và châu Âu đòi hỏi rất cao về chất lượng hạ tầng, dịch vụ đi kèm… Do đó, các khu công nghiệp được đặt ở nơi đáp ứng tốt nhu cầu cư trú, tiếp cận dịch vụ văn hóa, thể thao, y tế, đào tạo nâng cao tay nghề cho người lao động rất được ưu ái.

Có thể thấy, phát triển bất động sản công nghiệp và bất động sản nhà ở tại Bình Dương đang được tiến hành song song để phù hợp với xu thế của thị trường.

1.3 Cam Aeriallow

Phối cảnh dự án The Rivana

Chỉ trong vòng 10 tháng đầu năm nay, nguồn cung căn hộ tại Bình Dương gấp đôi so với tổng nguồn cung căn hộ 10 năm trước cộng lại. 55% trong số đó tập trung ở hai thành phố mới Thuận An và Dĩ An với tỷ lệ hấp thụ lên đến 97%, cao ngang ngửa Hà Nội và TP.HCM.

Trong đó, Thuận An đang là địa phương đi đầu với số lượng và giá bán căn hộ tăng mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư và cư trú cho các chuyên gia, kỹ sư ở các khu công nghiệp VSIP 1, Việt Hương, Đồng An…

honvongcanh

Đảo vọng cảnh trong dự án The Rivana

Trong quý cuối này, thành phố Thuận An, Bình Dương sẽ chào đón 1,023 căn hộ chung cư mở bán mới từ dự án The Rivana. Đây là dự án căn hộ có vị trí đẹp, ngay mặt tiền Quốc lộ 13, view sông Sài Gòn và các Quận 1 chỉ 10km

Xem chi tiết thông tin dự án tại: http://therivana.vn/

Hotline: 0906 456 678