Sân bay Long Thành: Bàn giao mặt bằng giai đoạn 1 vào ngày 20.10

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình thị sát dự án sân bay Long Thành và khu tái định cư trong ngày 30.9. Ảnh: Lê Lâm

Chiều 1.10, UBND tỉnh Đồng Nai cùng Cảng vụ hàng không miền Nam có cuộc họp bàn về công tác giải phóng và bàn giao mặt bằng giai đoạn 1 dự án sân bay Long Thành.

Tại cuộc họp, Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai cho biết trong giai đoạn 1 Đồng Nai sẽ bàn giao 1.810 ha: gồm 630 ha của 1.007 hộ gia đình, diện tích còn lại thuộc Công ty TNHH MTV Tổng công ty cao su Đồng Nai.

Hiện tại còn 396/1.007 hộ chưa được nhận tiền đền bù, UBND H.Long Thành sẽ phê duyệt phương án bồi thường trước ngày 20.10. Đối với đất cao su hiện đang thanh lý, dự kiến hoàn thành trong tháng 10.2020.

Phát biểu tại cuộc họp Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ bàn giao mặt bằng giai đoạn 1 dự án sân bay Long Thành cho Cảng vụ hàng không miền Nam vào ngày 20.10 tới.

Cũng tại cuộc họp, một nội dung được 2 bên rất quan tâm là bảo vệ diện tích nằm trong dự án sân bay Long Thành đã được giải phóng mặt bằng, không để lấn chiếm.

Trước đó, vào sáng 30.9, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình khi đến thị sát vùng dự án sân bay Long Thành cũng đã căn dặn, cần chú trọng việc quản lý mặt bằng, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lấn chiếm, xây dựng trái phép.

Lê Lâm
Vietstock.vn