Từng bước xây dựng thương hiệu du lịch Hồ Tràm-Xuyên Mộc

BCH Đảng bộ huyện Xuyên Mộc nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt đại hội-Ảnh:TK

Ngày 29-7, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tiến hành đại hội Đảng bộ lần thứ 12, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội có 257 Đảng viên tham dự đại diện cho 3.456 đảng viên toàn Đảng bộ. Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 35 người, trong đó ông Dương Trọng Hiếu (44 tuổi) Bí thư huyện ủy được giới thiệu và tái cử giữ chức danh Bí thư Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bà Lê Thị Trang Đài đảm nhiệm chức danh phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc.

Ong Duong Trong Hieu 1

Ông Dương Trọng Hiếu, Bí thư huyện ủy Xuyên Mộc nhiệm kỳ 2020-2025-Ảnh:TK

Huyện Xuyên Mộc được tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu xác định là “thủ phủ” du lịch mới mang tầm quốc tế. Với 32 km bờ biển cùng với núi, rừng bảo tồn, huyện Xuyên Mộc đã và đang thu hút nhiều dự án du lịch đẳng cấp quốc tế dọc tuyến ven biển, gắn với địa danh Hồ Tràm.

Với những lợi thế, tiềm năng phát triển lớn, trong nhiệm kỳ 2020-2025, huyện Xuyên Mộc xác định nhiệm vụ chính là tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng bộ và hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở trong sạch, vững mạnh…

Cụ thể, huyện sẽ đầu tư xây dựng, nâng cấp các tuyến đường trục chính hướng biển, các công trình hạ tầng kỹ thuật và các bãi tắm; quy hoạch, phát triển các khu dân cư trung tâm, mở rộng không gian phát triển du lịch trên địa bàn.

Trong đó huyện tập trung tư các cơ sở hạ tầng, gắn với phát triển thương mại, dịch vụ tại thị trấn Phước Bửu, các khu quy hoạch đô thị Hòa Bình, Bình Châu, Hồ Tràm.
Huyện cũng tập trung phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, xây dựng huyện Xuyên Mộc đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025…

Có mặt chỉ đạo tại đại hội, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, nhấn mạnh: “Dịch vụ và du lịch của huyện Xuyên Mộc phát triển khởi sắc, nhiều dự án được tái khởi động đầu tư, hoạt động hiệu quả. Trong đó một số dự án có chất lượng cao, tầm cỡ khu vực, từng bước xây dựng thương hiệu Du lịch Hồ Tràm- Xuyên Mộc”.
Ông Lĩnh đề nghị huyện phải tiếp tục có các giải pháp mạnh mẽ phát triển kinh tế du lịch với sản phẩm đa dạng, dịch vụ chất lượng cao; thúc đẩy hiệu quả chuyển dịch lao động phục vụ du lịch và hỗ trợ đào tạo nghề cho thanh niên địa phương…

Trùng Khánh

Plo.vn