“Tuyệt chủng“ nhà giá mềm, người trẻ tìm căn hộ 26 triệu/m2 giáp ranh TP Thủ Đức

Trong 5 năm qua, tỉ trọng tăng giá của căn hộ ở có nhu cầu ở thực tại TP.HCM và khu vực giáp ranh TP. Thủ Đức tăng đến 100%. Với đà tăng này khiến cho cơ hội sở hữu nhà của người trẻ ngày càng trở nên khó khăn.

Trong 5 năm, nhà vừa túi tiền tăng hơn 100%

 Hàng loạt dự báo về diễn biến giá nhà ở tại đô thị tăng phi mã liên tục được tung ra song song với đà tăng giá căn hộ, nhà đất trên thị trường không ngừng thiết lập mặt bằng giá mới. Điều đó cho thấy việc sở hữu được nhà ở ngày càng xa tầm với của người có thu nhập vừa phải và chưa tích lũy nhiều.

Viện dẫn từ báo cáo của Savills Việt Nam có thể thấy rõ điều này. Cụ thể,  trong báo cáo tổng quan thị trường bất động sản TP.HCM quý IV/2021, Savills Việt Nam đã đánh giá rằng, giá các căn hộ hạng C (tính theo thông thủy) đang có giá bán lên đến 56,5 triệu đồng/m2, tăng 27% theo năm.

4N2B5020

Giá nhà càng lên cao khiến cho các gia đình trẻ gặp nhiều khó khăn trong việc sở  hữu tổ ấm của riêng mình

Nhận định đó xuất phát từ tình hình tăng giá thực trên thị trường và những phân khúc nào có nhu cầu lớn sẽ càng có mức tăng càng cao. Đơn cử, một dự án trên trục đường Phạm Văn Đồng ra mắt thị trường năm 2016 với giá bán 1,1 tỷ đồng và hiện giá thứ cấp dao động ở mức 2,4-2,6 tỷ đồng, tính ra tỷ suất lợi nhuận từ 118 -136%. Hay như 2 khu căn hộ vừa túi tiền tại Suối Tiên và Bến xe Miền Đông có tầm giá khi mở bán hồi năm 2018-2019 từ 800-1,2 tỷ đồng/căn, đến năm 2022 giá giao dịch của các dự án này trên thị trường đang từ 1,25-1,75 tỷ đồng/căn, tương đương tỷ suất lợi nhuận thu được tầm 50-60%.

Chỉ 26 triệu đồng m2Honas Residence mở ra cơ hội có nhà cho người trẻ

 Cũng tham gia cùng cuộc đua tăng giá của những dự án hiện hữu, những dự án mới mở bán trong năm 2021 đã thiết lập mặt bằng giá rất cao. Hiện, giá bán của các dự án dọc tuyến quốc lộ 1K cách TP. Thủ Đức vài km đang được chào bán với mức giá từ 33-34 triệu đồng/m2. Hiếm hoi lắm mới có dự án gây bất ngờ khi đi ngược xu hướng của thị trường, khi công bố mức giá chỉ 26 triệu đồng/m2 như Honas Residence.

image002 1817

Honas Residence gây bất ngờ với giá khó tin chỉ 26tr/m2 ngay khu vực giáp ranh Tp. Thủ Đức

Đối tượng khách hàng chủ lực mà chủ đầu tư Honas Residence hướng tới là giới trẻ độc thân có thu nhập ổn định nhưng vốn tích lũy chưa nhiều, gia đình trẻ chưa có được nơi an cư chất lượng cho riêng mình.nên Honas Residence được thiết kế với tổng giá tốt, vừa tầm khả năng tài chính của người trẻ mua nhà. Tổng giá thành căn hộ chỉ dao động từ hơn 1,2- 2 tỷ đồng với những căn hộ thiết kế diện tích nhỏ, linh hoạt từ 45-69 m2. Khách hàng chỉ thanh toán từ 120-200 triệu đồng đã sở hữu căn hộ và được ân hạn gốc và hỗ trợ lãi suất tới 18 tháng, được chiết khấu thêm đến 9.82%.

Đặc biệt dự án còn được nhận định là dự án có mức giá thấp nhất khu vực, nhưng sở hữu đủ lợi thế lẫn chất lượng căn hộ để gia tăng giá trị cho người sở hữu. Trước hết, Honas Residence có vị trí đắc địa cho an cư dài lâu nhờ nằm tiến giáp 3 mặt tiền đường là Bình Thung, Mỹ Phước – Tân Vạn và Vành đai 3. Từ đây, di chuyển trong tầm 15 phút đã kết nối với 3 thành phố liền kề là TP Thủ Đức (TP.HCM), TP Thuận An (Bình Dương) và Biên Hoà (Đồng Nai).

Trong cơn khát nguồn cung vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện tại TP.HCM, thị trường Bình Dương đang trở thành khu vực lý tưởng thay thế nhờ mức giá vừa tầm và tốc độ đô thị hóa cao khi có những dự án như Honas Residence. Giá bán căn hộ từ 26 triệu/m2, chưa bằng 1 nửa so với giá bán trung bình của căn hộ hạng C tại TP Thủ Đức (TP.HCM) đã trở thành nguồn động lực kéo người mua ở thực về khu vực giáp ranh TP Thủ Đức tìm kiếm nhà ở chất lượng cao nhưng có mức giá vừa tầm.

Không chỉ mua được nhà giá tốt khi Honas Residence là dự án hiếm hoi “neo” mức giá bán hấp dẫn trong các cơn sóng giá liên tục thời gian qua theo đà tăng trưởng kinh tế của địa phương, và cũng từ giá tốt nhất nên đây còn là cơ hội sinh lợi cao trong thời gian tới.

Chi tiết dự án Honas Residence